ความเชื่อ, ดูดวง » ผลวิจัยพบ “คนถนัดซ้าย” อันตรายจริง อายุสั้น เสี่ยงต า ย ไว!!

ผลวิจัยพบ “คนถนัดซ้าย” อันตรายจริง อายุสั้น เสี่ยงต า ย ไว!!

5 เมษายน 2019
958   0

ใครจะคิดล่ะว่า แค่เรื่องของการถนัดมือซ้ายหรือขวาก็ส่งผลเสียต่อชีวิตได้ด้วย เพราะถ้าให้ดูผิวเผินมันก็เรื่องปกติ ที่คนเราจะมีความแตกต่างกัน

แต่เรื่องนี้มีเหตุผลมากกว่านั้น เพราะได้รับคำยืนยันมาแล้ว ทั้งด้านความเชื่อคนโบราณ และนักวิจัยสมัยใหม่  ที่พิสูจน์แล้วว่าคนถนัดซ้ายนั้นอันตรายจริง

สำหรับในสมัยโบราณนั้นเชื่อกันว่า คนที่ถนัดซ้ายนั้น คือคนที่ผิดปกติและเป็นบุคคลอันตราย

ซึ่งในสมัยนั้นหากใครที่ถนัดซ้ายถือว่าโชคร้ายแบบสุดๆ เพราะจะต้องถูกกําจัดโดยการนําตัวไปฆ่าหรือเผาทิ้งทั้งเป็นอย่างทุกข์ทรมาน

 

โดยมีหลายประเทศที่เชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างคนจีนโบราณเชื่อว่า ด้านซ้ายคือด้านไม่ดี คำว่าซ้ายในภาษาจีนกลางหมายถึง ไม่เหมาะสมหรือไม่ถูกต้อง

 

 

ส่วนฝั่งยุโรปเชื่อว่า ซ้าย เป็นคำในภาษาอังกฤษ หมายถึง โชคร้ายหรือชั่วร้าย ในขณะที่คำว่าขวา ในหลายประเทศของยุโรปหมายถึงความถูกต้อง ความยุติธรรม และอำนาจตามกฎหมาย

โดยในปัจจุบันความเชื่อเรื่องนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว เพราะดูจะเกินไป สำหรับคนที่เจริญแล้ว แต่นักวิจัยหลายคนยังคงสงสัยเกี่ยวกับประเด็นนี้ จึงได้ทำการวิจัยขึ้น

ที่น่าตกใจคือพวกเขาพบว่า เรื่องนี้คือเรื่องจริง!! 

ผลวิจัยพบว่า คนที่ถนัดซ้ายนั้นมักอายุสั้น เนื่องจากจะประสบอุบัติเหตุบ่อยกว่าคนถนัดขวา คนเขียนหนังสือมือซ้ายมักจะติดอ่าง ติ ดเ ห ล้ า ติ ด ย า เป็นโรคซึมเศร้า เครียด ชอบxxตัวตาย

เป็นโรคชักกระตุก โรคปวดศีรษะอย่างรุนแรง โรคสมองเสื่อม ชอบปัสสาวะรดที่นอน มากกว่าคนที่ถนัดขวา และที่สุดของที่สุดในการเป็นทั้งหลายแหล่ คือ ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย

 

แต่อย่างไรก็ตาม นักวิจัยบางส่วนพบว่า คนที่ถนัดซ้ายนั้นจะมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จสูงกว่าคนที่ถนัดขวา  อีกทั้งหากไม่เป็นคนที่ฉลาดที่สุด ก็จะกลายเป็นคนที่โง่ที่สุดไปเลย เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสุดๆ!!

 

ที่มา thaiza.com

Loading...