ข่าวประจำวัน » เด็กนักเรียนอเมริกา ตั้งแถวต้อนรับ “หลวงพี่หมี” พระไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก

เด็กนักเรียนอเมริกา ตั้งแถวต้อนรับ “หลวงพี่หมี” พระไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก

6 มิถุนายน 2019
14265   0

หลายคนคงเคยได้ยินข่าว สำหรับ “หลวงพี่หมี” พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือนายสุธรรม นทีทอง อดีตเลขาฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา ที่ได้ละทางโลก หันหน้าเข้าทางธรรม ออกเดินธุดงค์เพื่อสันติภาพรอบโลก

 

รวมระยะทางกว่า 19,000 กิโลเมตร เพื่อหวังใช้การเดินธุดงค์และหลักธรรม เป็นกิจกรรมที่แสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อเผยแผ่ธรรมะและสร้างสันติสุข ท่ามกลางความขัดแข้งที่กำลังเกิดขึ้น


ซึ่งคนในประเทศสหรัฐอเมริกา หลายคนรู้จักประเทศไทย เนื่องจากพระธรรมได้เผยแผ่ธรรมะ บอกเล่าให้คนรู้จักความเป็นไทยให้หลายคนที่ไม่รู้จัก รวมไปถึงวัฒนธรรมอันดีงามแต่โบราณกาล สิ่งเหล่านี้ไม่อาจหาได้จากที่ไหนบนโลก นอกจากประเทศไทย


เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลวงพี่หมีได้เริ่มธุดงค์จาก Gray Summit, Mo. ไปยัง Pacific, Mo. ซึ่งทาง Mayor ของเมืองนี้ Steve Myers เตรียมการต้อนรับและถวายอาหารเพลแก่ท่านอย่างอบอุ่น ต่อจากนั้นจะเดินธุดงค์ต่อไปยัง Zitzman Elementary Scholl ซึ่งจะมีเด็กนักเรียนมาจัดแถวต้อนรับท่าน ท่านเดินผ่านเมืองนี้มีแต่คนเข้ามาทักทายตลอดทาง

 

โดยมีนักเรียนเป็นร้อยมารอรับท่าน ทุกคนตื่นเต้นมาก เพราะท่านได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง และตอนนี้เด็กๆได้รู้จักเมืองไทยแล้ว พวกเค้าจะกลับไปบอกพ่อแม่ว่าให้พาพวกเค้าไปเมืองไทย เพราะพระไทยสร้างความสุขและสันติภาพให้แก่โลก เด็กทุกคนกราบไหว้พระเหมือนกับเป็นเด็กไทยแต่ผมทอง อนุโมทนาบุญด้วยครับ

 

 

 


โดยการเดินธุดงค์ของหลวงพี่หมี มีรถตำรวจของประเทศอเมริกา ประกบหน้าประกบหลัง ตามไปส่งถึงที่ ท่านไม่รู้จักใครเลยในรัฐ Missouri มีแต่คนยื่นมือเข้ามาช่วย เพื่อป้องกันมิให้เกิดภยันตรายต่อพระธุดงค์ ซึ่งไม่เคยติดต่อขอให้ใครมาช่วย

แต่พวกเค้ามาด้วยใจพร้อมทั้งชื่นชมการเดินธุดงค์รอบโลกของท่านอีกด้วย ทั้งนี้ข่าวพระธุดงค์ดังไปทั่ว St. Louis มีช่างภาพมาแอบทำข่าวตลอดเส้นทาง และตอนนี้ประเทศไทยเป็นที่กล่าวขานจากคนอเมริกาตลอดเส้นทางที่ผ่าน

ขอบคุณที่มา : tunkhao.zocialx.com

Loading...