ข่าวประจำวัน » ข่าวบันเทิง » “ยายพิณ” ทุกวันยังหาเห็ด ถักประเป๋าขาย ทำนา ไม่เคยโอ้อวด แม้มีลูกสาวเป็นดารา

“ยายพิณ” ทุกวันยังหาเห็ด ถักประเป๋าขาย ทำนา ไม่เคยโอ้อวด แม้มีลูกสาวเป็นดารา

7 มิถุนายน 2019
30556   0

สำหรับชื่อของคุณยายพินทอง ที่ไม่ว่าใครถ้าได้รับรู้เรื่องราวนี้ของคุณยาย คงอดที่จะตกหลุมรักในความธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ของคนเป็นแม่วัย 70 ปี ท่านนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งท่านก็คือคุณแม่ของดาราตลกคนดัง อย่าง “สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ” หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อของ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” นั่นเอง

ที่ล่าสุด สาวตุ๊กกี้ ได้ใช้โอกาสเนื่องในวันแม่แห่งชาติ เผยเรื่องราวน่าทึ่งของคุณแม่เธอเอง ที่น้อยคนจะรู้ และแทบคาดไม่ถึง ผ่านไอจีเล่าถึง คุณยายพินทอง ข้อความระบุว่า…
” แม่หนูค่ะ คุณแม่หนูอายุ 70 กว่าละคะ กว่ามา 4-5 ปีละ แม่หนูเป็นคนบ้านหนองแข้ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ค่ะ แม่หนูเป็นลูกคนที่ 2 ของจำนวน 7 คน ลูกแม่เดียว (เยอะนะ) ยายพินคือไอดอลของหนูค่ะ ไอดอลแปลว่าคนต้นแบบที่เราอยากทำตามนี่คือคำว่า idol
ยายพินจบ ป.4 ค่ะ แน่นอนเรื่องวิชาการไม่ถนัด หัดเขียนไม่ชำนาญ แต่มีวิชาเอาตัวรอดใช้ชีวิตหากินได้แบบสบายทุกพื้นที่ หนูได้วิชาเอาตัวรอดจากแม่นี่ละคะ ปรับใช้กับตนเองมาตั้งแต่เริ่มเรียน ม.1 ห่างครอบครัวคั้งแต่อายุ 13 ค่ะ ไม่กลัวอะไรความท้าท้ายในชีวิตมีตลอดแต่ก็ไม่กลัวค่ะ

ยายพินสอนหนูเสมอ อย่าทำใครเดือดร้อน อย่าเห็นแก่ตัว ยายพินเป็นคนใจเย็น เป็นคนใจดี เป็นคนพูดเพราะ ( ตรงข้ามหนูมาก) ทุกวันนี้ยายพินยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมต่อให้ลูกจะมีชื่อเสียงเงินทองเยอะแยะ แม่ไม่สะท้านค่ะ แม่ทำให้หนูรู้สึกว่าเงินซื้อไม่ได้ทุกอย่างรวมถึงความสุข

แม่หนู ยังทำนา ทำไร่ หาเห็ด เป็นกระเป๋ารถบัส ยังถักประเป๋าขาย ย้อมผมเอง ทำกับข้าวกินเอง ไม่กล้าใส่ทองกลัวเค้าบอกขี้อวด ไม่กล้าใส่เพชรไม่รู้จัก รถ 5 คันก็บอกของลูก บ้าน 3 หลังก็ของลูก สวยสุดคือชุดผ้าไหม

แม่สอนเสมอ ใช้ชีวิตให้ง่ายที่สุดจะสูงเท่าไหร่ก็ให้ง่ายที่สุด พอเราถึงจุดที่พอแล้วมันยิ่งจะง่ายเหมือนแรกที่เราง่าย ยายพินคือกุลสตรีอมตะ ไม่มีคำว่าเหนื่อย ท้อ ถอย ไม่มี

ที่สุดของต้นฉบับชีวิตที่แม่หนูคนนี้น่านับถือ คือ การเป็นธรรมดา ที่มีคุณค่าในตัวเอง วันแม่ปีนี้ เหมือนทุกปี รักทุกวันเหมือนกันกับทุกคน 12 สิงหา วันแม่ แม่ก็คือแม่เรียกพ่อไม่เคยหัน นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ “

 

แหล่งที่มา: tukky66 , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Loading...