ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » หนุ่ม 17 ขอเข้าฝึก “หน่วยรบพิเศษ” เพื่อปกป้องพ่อ และชาวบ้าน ให้รอดพ้นเงื้อมมือคนร้าย

หนุ่ม 17 ขอเข้าฝึก “หน่วยรบพิเศษ” เพื่อปกป้องพ่อ และชาวบ้าน ให้รอดพ้นเงื้อมมือคนร้าย

29 กรกฎาคม 2019
14658   0

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปัจจุบันสถานการณ์ใน 3จัวหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยนั้นเป็นอย่างไร มีความรุนแรงมากแค่ไหน วันนี้จึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลที่อยู่ในพื้นที่มาแบ่งปันให้ได้รู้กัน

 

ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ปัตตานี รอดพ้นจากเงื้อมมือของคนร้าย ที่ลอบสังหารอย่างหวุดหวิดถึงสองครั้งสองครา…โทษฐานไม่ยอมก้มหัว ซ้ำยังประกาศจุดยืนตรงข้ามกับกลุ่มโจรชัดเจน…

ทุกวันนี้ทุกย่างก้าวของเขาจึงเต็มไปด้วยอันตรายอย่างยิ่งยวด แม้เขาจะรู้ดีว่า…ใครบ้างคือ “มิตร” …ใครกันคือ “ศัตรู”  แต่เมื่อเขาอยู่ในที่แจ้ง…ผิดกับโจร ซึ่งซุ่มรอจังหวะอยู่ในที่มืด… โอกาสที่จะ “พลาดท่า” ย่อมมีอยู่แทบทุกฝีก้าว !!!

สภาพชีวิตทุกวันนี้ของผู้ใหญ่กูเฮง จึงต้องอยู่อย่างหวาดระแวง และต้องระแวดระวังอย่างที่สุด ซึ่งนอกจากลักษณะของบ้าน ซึ่งไม่ต่างจากป้อมปราการแล้วก็ยังต้องมี ชรบ.คอยคุ้มกันอยู่รอบๆ บ้าน 8-10 คน

 

หนุ่มน้อยวัย 17 ปี ซึ่งเป็นลูกคนเล็กของบ้าน และกำลังศึกษาใน จ.ปัตตานี จึงขันอาสา “คุ้มครองความปลอดภัย” ให้ผู้เป็นพ่อเสมือนเงาตามตัว โดยไม่เกรงกลัวภัย อันตรายที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามจ้องหาโอกาสที่จะลงมืออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

เขาได้บอกว่า หลังจากพ่อถูกซุ่มโจมตีจนเฉียดต า ย มาแล้วถึง 2 ครั้ง เขาจึงเริ่มหัดจับปืนครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน เพราะต้องการคุ้มครองความปลอดภัยของพ่อ ซึ่งต้องออกตรวจตราพื้นที่อยู่ทุกวัน

เขารู้ดีว่า ลำพังความกล้าเพียงอย่างเดียวคงไม่พอที่จะปกป้องชีวิตของผู้เป็นบิดาให้พ้นภัย อันตรายได้แน่ เพราะวันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป และศักยภาพของฝ่ายตรงข้ามก็ไม่ใช่อยู่ในระดับธรรมดา เพราะแม้แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐยังตกเป็นเหยื่อสังเวยความรุนแรงให้เห็นมาแล้วนับไม่ถ้วน

ด้วยเหตุนี้ เขาจึงตัดสินใจเสริมทักษะการป้องกันตัว และการใช้อาวุธจาก “หน่วยรบพิเศษ” นานกว่า 1 สัปดาห์ โดยเป็น “หลักสูตรเร่งรัด” แต่ก็ต้องผ่านการฝึกหนักชนิด “แทบคลานกลับบ้าน” หลังจบคอร์ส

 

นอกเหนือจากการคอยระวังภัยให้พ่อแล้ว ทุกวันนี้เขายังร่วมภารกิจลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยภายในหมู่บ้านร่วมกับ ชรบ. เพื่อดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ โดยเฉพาะในละแวกบ้าน ส่วนในยามว่างจากภารกิจอื่นๆ แล้ว หนุ่มน้อยจะไม่ไปไหนไกลบ้าน เพราะสมาชิกในครอบครัวก็ตกอยู่ในที่นั่งลำบากไม่แพ้กัน

 

ขอบคูณข้อมูลจาก  อับดุล ราฮิม

Loading...