ข่าวอาชญากรรม » ต่างด้าวขายน้ำท่อม”บุฟเฟ่ต์” หัวละ 50 บาทเมาไม่อั้น มีบริการซื้อกลับบ้าน ลูกค้าแน่นเอียด

ต่างด้าวขายน้ำท่อม”บุฟเฟ่ต์” หัวละ 50 บาทเมาไม่อั้น มีบริการซื้อกลับบ้าน ลูกค้าแน่นเอียด

7 สิงหาคม 2019
11997   0

พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตรสงวนชัย สว.สส.กก.ภ.จว. สมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมกับ ตม.สมุทรสาคร เข้าตรวจค้นที่ห้องแถวเลขที่ 214 / 11 ซอยณรงค์มิตร 3 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากสืบทราบว่าที่ห้องแถวดังกล่าวมีการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมและเ ส w E า

 

เมื่อตรวจสอบในห้องพบว่า ประตูหน้าห้องถูกคล้องด้วยกุญแจล็อกปิดไว้ แต่ภายในมีเสียงคนอยู่หลายคน จึงได้คีมมาตัดกุญแจออก พบกลุ่มชาย ในห้องรวม 22 คน แบ่งเป็นผู้ที่มาเ ส w E า 21 คน เป็นคนไทย 6 คน แรงงานข้ามชาติ 15 คน และผู้ผลิตน้ำท่อมอีก 1 คน

อีกทั้งยังพบของกลางหม้อต้มน้ำท่อม 3 หม้อเล็ก กับแก้ว 22 ใบ ส่วนห้องพักด้านหลังอีก 1 ห้อง พบทั้งใบกระท่อมสดประมาณ 5 – 6 กิโลกรัม , หม้อต้มขนาดใหญ่ 3 หม้อ , น้ำกระท่อมที่ต้มบรรจุขวดแล้วประมาณ 300 ขวด แช่อยู่ในถังเย็น, ย าแก้ไอ กับ น้ำอัดลมที่ใช้เป็นส่วนผสมอีกจำนวนมาก

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายตา สัญชาติเมียนมา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ผลิตน้ำกระท่อมทั้งหมดเพียงคนเดียว โดยได้เช่าห้องด้านหลังไว้ 1 ห้อง เพื่อใช้ผลิตน้ำกระท่อม และเช่าห้องพักไว้ 2 ห้อง เพื่อเปิดต้อนรับลูกค้า ซึ่งแต่ละห้องจะมีการทำสัญลักษณ์เอาไว้บ่งชัดให้รู้ว่าเป็นห้องที่จำหน่ายน้ำกระท่อม

โดยจะให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกินได้ครั้งละประมาณ 10 – 12 คน คิดเป็นค่าหัวแบบบุฟเฟ่ต์ หัวละ 50 บาท ใครอยากกินมากกินน้อยก็ตักกินกันเองเอาตามใจชอบ

ถ้าลูกค้าจะซื้อน้ำกระท่อมกลับบ้าน ก็ขายเป็นชุดละ 150 บาท ให้เอากลับไปผสมกินกันเองที่บ้าน เพื่อที่เวลาดื่มจะได้รสชาติที่อร่อยและให้ความสดชื่น

 

โดยตนเองนั้นได้ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขายให้กับแรงงานข้ามชาติและแรงงานไทยมานานกว่า 1 ปีแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เดำเนินคดีต่อไป

ที่มา dailynews

Loading...