ข่าวประจำวัน » ข่าวต่างประเทศ » สาวแต่งงานกับ มหาเศรษฐีดูไบ วัย 58 ให้เงินเดือนละ 5 ล้าน แต่ต้องเลิก..

สาวแต่งงานกับ มหาเศรษฐีดูไบ วัย 58 ให้เงินเดือนละ 5 ล้าน แต่ต้องเลิก..

13 สิงหาคม 2019
1581   0

ถ้าพูดถึง ดูไบ หลายคงคงคิดว่าเป็นประเทศ แต่แท้จริงแล้วเป็นเป็นเมืองใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐหาหรับเอมิเรตส์  และหลายคนคงอยากจะไปสักครั้ง  เพราะว่า ดูไบนั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองของมหาเศรษฐีที่รวยจากการค้าน้ำมันก็ว่าได้

แต่วันนี้เรามีเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่ได้แต่งงานกับมหาเศรษฐีชาวดูไบ มาให้อ่านกัน  ซึ่งมหาเศรษฐีชาวดูไบ วัย 58ปี เป็นมหาเศรษฐีอยู่ทางตะวันออกกลางของประเทศดูไบ ได้ไปสู่ขอสาวจีนคนหนึ่งวัย 23 ปีเพื่อมาเป็นภรรยา  ทำให้เธอกลายเป็นคุณนายไปในชั่วพริบตา สาวๆหลายคนที่ทราบข่าวก็พากันอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถวๆ มีโชคในชีวิตคู่มาก

หลายคนคงคิดว่าการที่ได้แต่งงานกับมหาเศรษฐีนั้นจะทำให้เธอสุขสบาย ดูเหมือนจะเป็นชีวิตที่สมบรูณ์และงดงามไปหมด  แต่กลับมีอยู่เรื่องหนึ่งที่ทำให้เธอหนักใจเป็นอย่างมาก

นั้นก็คือเธอจำเป็นต้องรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่นของพวกเขา คือ เมื่อแต่งงานแล้วก็จะต้องห่อหุ้มหน้าตา  ปิดมิดชิดทั้งตัวไม่ให้ใครได้เห็นอวัยวะทุกส่วนของเธอก่อนจะออกจากประตูห้อง

เศรษฐีที่นี่ชอบทำอะไรเลิศหรู และสัตว์เลี้ยงของพวกเขาก็เหมือนกัน ไม่เลี้ยงสุนัข แต่เลี้ยงเสือ สิงโต และสัตว์แปลกๆอื่นๆอีกมากมาย  ทำให้เธอปรับตัวเข้ากับชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาให้ได้

กลายเป็นเรื่องทุกข์ใจสำหรับภรรยาอายุน้อยคนนี้มาก เพราะเธอโตมาจากเมืองที่เปิดเผย เป็นอิสระ แต่กลับต้องมาปฏิบัติทำตามกฏระเบียบมากมายของที่นี่  ทำให้เธอรู้สึกเหมือนกับโดนคุมขังและต้องปรับตัวอย่างมาก

 

นอกจากนี้สามียังมีภาระกิจอีกอย่างที่เธอต้องทำ นั้นคือ การมีลูก โดยสามีหวังให้เธอมีลูกให้ได้มากที่สุด หลังแต่งงานได้เพียง 1 ปี ภรรยาสาวคนนี้ก็มีทีท่าว่าจะทนไม่ไหวแล้ว

มีเพื่อนชาวเน็ตบางคนบอกว่า “ตนเองก็แต่งงานไปอยู่ที่ต่างประเทศเหมือนกัน กลัวช่วงปีใหม่มากที่สุด เพราะต้องเข้าไปนั่งสนทนาต้อนรับแขกมากมาย ตลอดหลายวัน จนไม่ได้พักผ่อน  จะทำหน้าเศร้าก็ไม่ได้ต้องแบกหน้ายิ้มต้อนรับแบบนี้หลายวัน  และไหนจะต้องคอยทำอาหาร บริการอาหารเครื่องดื่มๆต่างๆมากมาย จนปวดหลังไปหมดแล้ว”

….บางคนก็บอกว่า “แต่งไปต่างประเทศเหมือนกัน แต่หนักกว่าคือไม่มีสิทธิพูดอะไร แต่ต้องนั่งฟังพวกเขาพูดคุยกัน จะขอปลีกตัวออกมาก่อนก็ไม่ได้ หาว่าเสียมารยาท”

หลายคนคงคิดว่าการแต่งงานไปไกลต่างประเทศคงดูน่าอิจฉามาก แต่ที่จริงก็ไม่ได้น่าอิจฉาขนาดนั้นหรอกนะ เพราะความจริงแล้วต้องปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมต่างๆมากมาย

ถึงแม้จะร่ำรวยแต่ก็มีอีกมุมที่น่าสงสารและเหนื่อยเหมือนกัน ใครที่คิดจะแต่งงานไปกับต่างชาติก็ต้องคิดให้ดีว่าจะปรับตัวได้ไหม ขอให้ทุกคนมีความสุขในชีวิตหลังแต่งงานกันทุกคนนะคะ!

 

ที่มา clipmv.com

Loading...