ข่าวประจำวัน » ข่าวต่างประเทศ » บริษัทประกาศ จ้างคนไป “นอนหลับ” ไม่ต้องทำอย่างอื่น แถมให้เงินเดือนกว่า 5แสนบาท

บริษัทประกาศ จ้างคนไป “นอนหลับ” ไม่ต้องทำอย่างอื่น แถมให้เงินเดือนกว่า 5แสนบาท

7 ตุลาคม 2019
5089   0

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีบริษัทประกาศรับสมัครพนักงานเพื่อให้ไป นอนหลับ ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิดหรอก จ้างให้ไปนอนหลับจริงๆ  แค่นอนอย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องทำอย่างอื่นเลย แถมมีเงินเดือนให้อีกด้วยนะ

 

บริษัทที่ว่านี้คือ บริษัทเหน่าไป๋จิน ที่ประเทศจีน โดยได้มีการประกาศรับสมัครพนักงานให้มา “นอนหลับ”  ซึ่งจะจ้างให้มานอนหลับเท่านั้น ไม่ต้องทำอะไรอย่างอื่น แค่เตรียมเสื้อผ้ามากับร่างกายให้พร้อม เพื่อมานอนและนอนเท่านั้น!!

 

โดยมีการประกาศว่าจะจ่ายเงินให้เดือนละ 40,000 บาทต่อเดือน โดยจะมีการทำสัญญาเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งรวม ๆ แล้วก็จะมีรายได้ประมาณ 500,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ซึ่งหลังจากที่ทางบริษัทดังกล่าวได้เปิดรับสมัครผ่านทางเว็บไซค์  ทำให้มีผู้คนแห่แหนกันไปสมัครทั้งทางออนไลน์ และเดินทางไปสมัครด้วยตนเองถึงหน้าบริษัท

แต่ต้องขอบอกก่อนเลยนะว่า งานนี้ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถที่จะเข้าทำงานนี้ได้ เพราะจะต้องมีการคัดเลือกคุณสมบัติอย่างละเอียด เฉพาะตัวอีกหลายขั้นตอน ก่อนที่จะได้รับงานในตำแหน่งนี้

 

ทั้งนี้ผู้ที่จะได้รับการคัดเลือก ไม่ใช่แค่จะต้องชื่นชอบในการนอนเท่านั้น แต่ยังจะต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว และแน่นอนว่า ต้องมีสถานภาพเป็นโสดอีกด้วย

 

 

เพราะว่างานดังกล่าวบริษัทต้องการที่จะศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของการนอนของแต่ละคน เพื่อนำไปสู่การวิเคราะห์วิจัยเกี่ยวกับโรคนอนไม่หลับ เพื่อเป็นข้อมูลสถิติ ในการนำไปใช้ในการรักษาผู้ป่วยในอนาคตนั่นเอง

ที่มา  liekr.com