รับเงินล้าน! เลี้ยงส่งออกต่างประเทศ ตลาดยุโรปต้องการสูง ทำเงินได้ดี

การเลี้ยงแมลงถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าจับตามอง เพราะปัจจุบันคนนิยมรับประทานแมลงมากขึ้น ทำให้ความต้องการของตลาดก็มากตาม ไม่ว่าจะเป็น จิ้งหรีด ตั้กแตน รถด่วน หรือแมลงอื่นๆอีกลายชนิด

 

แต่จิ้งหรีด ได้ขึ้นแท่นเป็นแมลงเศรษฐกิจของไทย ที่น่าจับตามองมาก หลังตลาดสหภาพยุโรป หรือ EU ที่มีมากกว่า 28 ประเทศ มีความต้องการสูง

โพสต์โดย เกษตรกรผู้เลี้ยงจิ้งหรีด-จิ้งโกร่ง-มือไหม่ซื้อขายไข่จิ้งหรีด เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2019

โดยนักวิจัยด้านโภชนาการ พบว่า จิ้งหรีด มีปริมาณโปรตีนและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก โดยตลาดต่างประเทศ มักนิยมสั่งจิ้งหรีดแช่แข็ง, จิ้งหรีดต้มบรรจุกระป๋อง, จิ้งหรีดอบ และจิ้งหรีดบดให้กลายเป็นโปรตีนผง เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร

 

การเลี้ยงเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศในแถบยุโรปนั้น เกษตรกรผู้เลี้ยงจะต้องยื่นขอขึ้นทะเบียนตามข้อกำหนดภายใต้กฎหมาย สถานะอาหารใหม่ หรือNovel Food เพื่อยืนยันถึงความปลอดภัยของอาหารก่อนการส่งออก

การเลี้ยง 1 ชุด อัตราส่วนการปล่อยพ่อแม่ พันธุ์ประกอบด้วยพ่อพันธุ์ 1 ตัวแม่พันธุ์ 3 ตัว1. บ่อปูนขนาดกว้าง 80 ซม. สูง…

โพสต์โดย ศูนย์รวมความรู้การเกษตร เมื่อ วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2016

สายพันธุ์จิ้งหรีดที่นิยมเลี้ยงในบ้านเรา ได้แก่ พันธุ์ทองดำ, ทองแดง และทองแดง-ลาย หรือแมงสะดิ้ง ซึ่งแมลงจากประเทศไทยหลายๆชนิด รวมถึงจิ้งหรีด ถือเป็นความหวังสำคัญต่อการพัฒนาความมั่นคงทางด้านอาหารของโลก

 

โดยขณะนี้ไทยมีเกษตรกรเลี้ยงจิ้งหรีดกว่า 20,000 ฟาร์ม มีกำลังการผลิตจิ้งหรีดรวมมากกว่าปีละ 7 พันตัน ส่งป้อนตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ มูลค่าสูงถึงปีละ 1 พันล้านบาท

 

ปัจจุบันนี้ความต้องการในตลาดยังคงเพิ่มสูงขึ้นทุกปี หากเกษตรกรไทยสามารถสร้างมาตรฐานฟาร์ม และคุณภาพผลผลิต ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค และยังสามารถเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดได้อีกด้วย

รอรับเงินล้าน เลี้ยง #จิ้งหรีด ส่งออกต่างประเทศ ตลาดต้องการสูง ทำเงินดีhttps://www.bugaboo.tv/watch//464677 #BugabooNews

โพสต์โดย Bugaboo News เมื่อ วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2019

ที่มา bugaboo.tv

 

Site Icon

จมูกมด

เว็บไซต์ข่าวสาร สาระ บันเทิง วาไรตี้ อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง

Proudly powered by WordPress & SeedThemes