ข่าวประจำวัน » ข่าวต่างประเทศ » นางแบบที่ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งความมืด” ทนสู้กับคำดูถูก จนสามารถเปลี่ยน “จุดด้อย” ให้กลายเป็น “จุดเด่น”

นางแบบที่ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งความมืด” ทนสู้กับคำดูถูก จนสามารถเปลี่ยน “จุดด้อย” ให้กลายเป็น “จุดเด่น”

23 มกราคม 2020
2967   0

Nyakim Gatwech สาวผิวสี วัย 24 ปี ชาวซูดาน นางแบบที่ได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งความมืด เธอโดดเด่นในเรื่องสีผิวดำสนิทและเนียนมากๆ   ที่ใครๆต่างก็บอกว่าผิวที่ดำสนิทของเธอนั้นคือจุดด้อยในชีวิตเธอ

 

แต่แล้ววันหนึ่ง “จุดด้อย” ที่หลายคนดูถูกกลับกลายเป็น “จุดเด่น” ที่ส่งให้เธอขึ้นไปเป็นนางแบบสุดฮอตที่วินาทีนี้ใครๆต่างก็พูดถึง จนเธอได้รับฉายาว่า “Queen Of The Dark”  แต่กว่าเธอจะประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ เธอโดนเหยียดสีผิวมามากมาย เคยถูกเพื่อนตั้งฉายาเจ็บ ๆ แสบ ๆ  ไม่เว้นแต่คนที่ไม่เคยรู้จักกัน

 

สายตาที่พวกเขามองมองมาที่เธอนั้นราวกับไม่ใช่คน เธอเล่าถึงประสบการณ์การถูกเหยียดผิวในโรงเรียนว่า เธอมักจะถูกเพื่อนๆ บอกว่าเธอดำเกินไป หรือบางครั้งพวกเขาก็จะหัวเราะใส่เธอและพูดว่า “นี่ Gatwech พวกเรามองไม่เห็นเธอเลย”  ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกถูกดูถูกอย่างมาก แต่ก็ทำได้เพียงหัวเราะกลับไป

เธอยอมรับว่า ตอนเด็กๆ เมื่อถูกเพื่อนล้อ มันก็ทำให้เธออยากฟอกผิวขาว เพื่อให้หลุดพ้นจากลุคที่ดูสกปรก มีผู้ชายมาสนใจบ้างและไม่มาหัวเราเยาะเธออีก

 

แต่เมื่อเธอโตขึ้นและได้เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ไม่สนคำพูดที่เหยียดสีผิว และแชร์เรื่องราวของเธอผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆหรือใครก็ตาม “รักในสีผิวของตัวเอง” โดยไม่จำเป็นต้องเอนเอียงไปตามกระแสนิยมเรื่องผิวขาว

ตอนนี้บอกเลยว่าสีผิวที่ดำสนิทของเธอทำให้เธอโดดเด่นเกินกว่าใครและฮอตสุดๆ เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในฐานะนางแบบคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เพราะต่างมีหลายแบรนด์ต่างก็ต้องการตัวเธอให้ไปเป็นนางแบบ และได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก จนหลายคนให้ฉายาเธอว่า “Queen Of The Dark”

 

แค่เปลี่ยนความคิด ทัศนคติ และภูมิใจในสีผิวของตนเอง ก็สามารถสวยได้โดยไม่ต้องพยายามอะไรเลย   แถมผลักดันชีวิตให้ไปอยู่ในจุดที่สูงกว่าด้วย เพราะความงามที่แท้จริงนั้นมาจากข้างใน ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอกนั่นเอง