ไทยพัฒนาชุดตรวจโควิด-19 สำเร็จเป็นคณะแรกๆของโลก ต้นทุนไม่ถึง 500 บาท

เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ และสิ่งที่หลายคนรอคอยก็ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น เมื่อสำนักข่าวอิศรา ได้แจ้งข่าวดีให้ทุกคนได้ทราบกันว่า

 

ไทยประสบความสำเร็จ ในการพัฒนาชุดตรวจโควิด- 19 ได้สำเร็จแล้ว โดยความร่วมมือของ สถาบันวิทยสิริเมธี ศิริราช และ ปตท.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชุดตรวจ COVID-19 ทาง VISTEC) โดยความสนับสนุนจาก ปตท. ร่วมมือกับ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ใช้เทคนิค CRISPR Diagnostic

เพื่อลดเวลาที่ต้องใช้ในการตรวจวินิจฉัยโรค ซึ่งปัจจุบันต้องทำในห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ใช้เวลา 4 – 6 ชั่วโมง

ให้สามารถตรวจวินิจฉัยได้รวดเร็วแม่นยำยิ่งขึ้น และ ต้นทุนในการตรวจต่ำที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวินิจฉัยโรคนี้ของหน่วยงานสาธารณสุขและโรงพยาบาลในประเทศไทย

ซึ่งจะกล่าวโดยสรุปได้ว่า

 

– VISTEC สามารถใช้เทคโนโลยี่ขั้นสูง ผลิตชุดตรวจจับ COVID 19 ได้สำเร็จในเวลาอันสั้น เป็นคณะแรกๆของโลก

 

– ชุดตรวจวัดนี้ เมื่อผลิตเป็นจำนวนมาก จะช่วยให้ไทยรับมือกับการระบาดระยะที่ 3 ได้ดียิ่งขึ้น เพราะ มีราคาถูกมาก ใช้เวลาตรวจสั้น มีความไวสูง และสามารถผลิตได้เองภายในประเทศ

 

– VISTEC/ปตท. พร้อมที่จะถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้กับหน่วยงานของรัฐนำไปผลิตเป็นชุดตรวจในปริมาณมากๆ

ต้องชื่นชมและปรมมือให้ดังๆเลยสำหรับหน่วยงานที่ร่วมมือกัน ช่วยให้พัฒนาชุดตรวจนี้ได้สำเร็จ แถมยังราคาไม่แพง และเหมาะกับความต้องการของประชาชนในช่วงเวลานี้ คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวอิศรา

Site Icon

จมูกมด

ประกันภัย-เงินให้กู้ยืม-แก๊ส-ไฟฟ้า-จำนอง-อัยการ-องศา-ข้อเรียกร้อง-การประชุม-ทนายความ-การฟื้นตัว-บริจาค-การรักษา-เครดิต-ซอฟต์แวร์-เรียน-เทรดดิ้ง-โฮสติ้ง-ทันทุกเหตุการณ์-ข่าวสาร สาระ ความบันเทิง วาไรตี้ อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง

Proudly powered by WordPress & SeedThemes