เฮดังๆ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เตรียมรับเงินเพิ่มอีก 1,500 บาท

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดี สำหรับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือว่าบัตรคนจนนั่นเอง  เมื่อล่าสุด

รัฐบาล ยังมีโครงการ ช่วยเหลือ ผู้มีรายได้น้อย ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเติม ตั้งแต่ เดือนตุลาคม เป็นต้นไป

ซึ่งโครงการดังกล่าว จะเพิ่มวงเงิน ซื้อสินค้า อุปโภค บริโภค ในบัตรคนจน อีก 500 บาท/คน/เดือน เป็นเวลา 3 เดือน

ตั้งแต่ เดือนตุลาคม-ธันวาคม  รวมแล้ว 1,500 บาท/คน  ซึ่งจากปกติแล้ว เดิมทีผู้ถือบัตรฯ จะได้รับเงิน ซื้อสินค้าอยู่ที่ 200-300 บาทต่อเดือน ดังนี้

-กลุ่มที่ 1 รายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี

มีจำนวน 3.6 ล้านคน ปกติได้รับวงเงิน ซื้อสินค้า อยู่ที่ 300 บาทต่อเดือน แต่จะได้รับ เพิ่มอีก 500 บาท รวมแล้ว เป็น 800 บาทต่อคนต่อเดือน

กลุ่มที่ 2 รายได้เกิน 30,000 บาทต่อปี

มีจำนวน 10.3 ล้านคน ปกติได้รับวงเงินซื้อสินค้าอยู่ที่ 200 บาทต่อเดือน แต่จะได้รับเพิ่มอีก 500 บาท รวมแล้วป็น 700 บาทต่อคนต่อเดือน

 

ทั้งนี้ ผู้ที่ถือบัตรคนจน จะไม่สามารถ กดเงินที่ได้รับเพิ่ม 500 บาท ออกมาใช้ เป็นเงินสดได้  แต่ต้องใช้ รูดซื้อสินค้า ผ่านร้านธงฟ้า และร้านค้า ที่ร่วมโครงการเท่านั้น

นอกจากนี้ ควรใช้เงิน 500 บาท ที่ได้รับ ให้หมด ภายในเดือนนั้นๆ เพราะหากใช้เหลือ จะไม่สามารถ ทบเป็นยอด วงเงินซื้อสินค้า ในเดือนถัดไปได้

สำหรับ การโอนเงิน เพิ่มเติม 500 บาท จำนวน 3เดือน เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น มีแนวโน้ม จะอยู่ในช่วงกลางเดือนตุลาคม เมื่อใกล้วัน จ่ายเงินจริง กรมบัญชีกลาง จะประกาศ ความชัดเจน อย่างเป็นทางการ อีกครั้ง

 

Site Icon

จมูกมด

ประกันภัย-เงินให้กู้ยืม-แก๊ส-ไฟฟ้า-จำนอง-อัยการ-องศา-ข้อเรียกร้อง-การประชุม-ทนายความ-การฟื้นตัว-บริจาค-การรักษา-เครดิต-ซอฟต์แวร์-เรียน-เทรดดิ้ง-โฮสติ้ง-ทันทุกเหตุการณ์-ข่าวสาร สาระ ความบันเทิง วาไรตี้ อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง

Proudly powered by WordPress & SeedThemes