อนุมัติแล้ว แจกเงินคนละ 3,000 บาท 3เดือน 15ล้านคน 18ปีขึ้นไป ได้ทุกอาชีพ

‘ศบศ.’เตรียมจัดงบ 45,000 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการ แจกเงินคนละ 3,000 บาท 3 เดือน 15 ล้านคน  ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป

ซึ่งจะผ่านกระเป๋าเงิน อิเล็กทรอนิกส์ ของรัฐบาล โดยจะจำกัด การใช้ไม่เกินวันละ 100-250 บาท ซึ่งโครงการนี้ จะเริ่มภายใน เดือนต.ค.นี้

 

โดยกลุ่มร้านค้า ที่จะเข้าร่วมโครงการ จะมุ่งเน้น ไปที่ร้านค้ารายย่อยทั่วไป ครอบคลุมไปถึง ผู้ประกอบการหาบเร่ แผงลอย ประมาณ 80,000 ร้านค้า

สำหรับเงื่อนไข เปิดกว้าง อายุ 18 ปี อาชีพอะไร เงินเดือนเท่าไร ได้หมด ส่วนผู้ประกอบการ ยังเปิดกว้าง ให้ซื้อของในเซเว่น และห้างสรรพสินค้าได้ 

โดยที่ประชุม คณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจฯ หรือ ศบศ. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน

เห็นชอบ มาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย ที่เสนอ โดยกระทรวงการคลัง โดยรัฐ จะให้เงินสนับสนุน การใช้จ่ายคนละ ไม่เกิน 3,000 บาท เพื่อเอาไป ใช้จ่ายซื้อของ ซึ่งจะต้อง มาลงทะเบียนรับสิทธิ ในโครงการลักษณะ เดียวกับชิมช้อปใช้

สำหรับ มาตรการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อลดค่าครองชีพ ของประชาชน ส่งเสริมการบริโภค และช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ รายย่อยทั่วไป ที่ครอบคลุมไปถึง ผู้ประกอบการ หาบเร่ แผงลอย โดยรัฐบาล จะช่วยค่าใช้จ่าย 50% และจำกัด การใช้จ่ายต่อคน ตลอดโครงการ

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการ

-มีบัตรประชาชน และจะต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทยอายุ 18 ปีขึ้นไป

-ผู้ได้รับสิทธิทั้งหมด จำนวนประมาณ 15 ล้านคน

-กลุ่มร้านค้า ที่จะเข้าร่วมโครงการ จะมุ่งเน้น ไปที่ร้านค้ารายย่อยทั่วไป ครอบคลุมไปถึงผู้ประกอบการหาบเร่ แผงลอย ประมาณ 80,000 ร้านค้า 

 

โดยเงินนี้จะใช้ได้ในช่วงเวลา 3 เดือน จำกัดการใช้ไม่เกินวันละ 100-250 บาท  สามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิได้ที่ www.คนละครึ่ง.com

Site Icon

จมูกมด

ประกันภัย-เงินให้กู้ยืม-แก๊ส-ไฟฟ้า-จำนอง-อัยการ-องศา-ข้อเรียกร้อง-การประชุม-ทนายความ-การฟื้นตัว-บริจาค-การรักษา-เครดิต-ซอฟต์แวร์-เรียน-เทรดดิ้ง-โฮสติ้ง-ทันทุกเหตุการณ์-ข่าวสาร สาระ ความบันเทิง วาไรตี้ อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง

Proudly powered by WordPress & SeedThemes